ซีรีส์ไต้หวัน Skip Beat

เป็นเรื่องราวของสาวน้อย กงซี (รับบทโดย เฉินอี้หาน) เธอเป็นเพื่อนในวัยเด็กกับช่างเจียหย่ง (รับบทโดย อีทงเฮ)เธอหลงรักเขามาตั้งแต่เด็กเธอพยายามทุกอย่างเพื่อเขา หลังเรียนจบช่างเจียหย่งตัดสินใจหนีออกจากบ้าน เพราะอยากสานฝันเป็นซุปเปอร์สตาร์ชื่อดัง กงซีจึงเลิกล้มความตั้งใจที่จะเรียนต่อในระดับมหาวิทยาลัย และติดตามเขามาอยู่ที่ไทเปด้วยกัน เมื่อมาอยู่ที่ไทเป กงซีต้องรบจ๊อบทำงานต่างๆมากมายเพื่อช่วยเหลือและสนับสนุนเขาไม่ว่าจะในเรื่องค่าใช้จ่ายและความเป็นอยู่ปล่อยให้เขาทำตามความฝันได้อย่างตามต้องการต่อมาไม่นานช่างเจียหย่งก็ได้เดบิวต์เป็นนักร้องใช้ชื่อในวงการว่า ฟู่ป๋อช่าง (รับบทโดย อีทงเฮ) เขาดังเป็นพลุแตก ก้าวขึ้นระดับท็อปไอดอลของไต้หวันได้อย่างรวดเร็ว
เป็นเรื่องราวของ Gong Xi รับบทโดย Ivy Chen สาวผู้ทุ่มเทให้กับความรัก เธอพยายามทุกอย่างเพื่อที่จะให้ Bu Poshang รับบทโดย Bu Puo Shang ชายหนุ่มอันเป็นที่รักได้เป็นนักร้องซุปเปอร์สตาร์และนั่นก็ทำให้ Gong Xi ไม่ได้เรียนต่อ และพอ Bu Poshang เริ่มมีชื่อเสียงนิสัยก็เปลี่ยนไป กลายเป็นคนเจ้าชู้ มีนิสัยเห็นแก่ตัว

 

รายละเอียด

ชื่อซีรีย์ไต้หวัน :華麗的挑戰 / Hua Li De Tiao Zhan /

Extravagant Challenge / Skip Beat / สเต็ปรัก จังหวะหัวใจ

ชื่อซีรี่ย์ : Skip Beat

ประเภท: Romance, Comedy

สถานีออกอากาศ : FTV, GTV Taiwan

นักแสดงนำ : Ivy Chen, Choi Si Won, Lee Dong Hae

จำนวนตอน: 15

วันออกอากาศ : วันอาทิตย์

ปีที่ฉาย : 18 ธันวาคม 2011

เรื่องย่อ

เรื่องราวของสาวน้อย กงซี (รับบทโดย เฉินอี้หาน) เธอเป็นเพื่อนในวัยเด็กกับช่างเจียหย่ง (รับบทโดย อีทงเฮ)เธอหลงรักเขามาตั้งแต่เด็กเธอพยายามทุกอย่างเพื่อเขา หลังเรียนจบช่างเจียหย่งตัดสินใจหนีออกจากบ้าน เพราะอยากสานฝันเป็นซุปเปอร์สตาร์ชื่อดัง กงซีจึงเลิกล้มความตั้งใจที่จะเรียนต่อในระดับมหาวิทยาลัย และติดตามเขามาอยู่ที่ไทเปด้วยกัน เมื่อมาอยู่ที่ไทเป กงซีต้องรบจ๊อบทำงานต่างๆมากมายเพื่อช่วยเหลือและสนับสนุนเขาไม่ว่าจะในเรื่องค่าใช้จ่ายและความเป็นอยู่ปล่อยให้เขาทำตามความฝันได้อย่างตามต้องการต่อมาไม่นานช่างเจียหย่งก็ได้เดบิวต์เป็นนักร้องใช้ชื่อในวงการว่า ฟู่ป๋อช่าง (รับบทโดย อีทงเฮ) เขาดังเป็นพลุแตก ก้าวขึ้นระดับท็อปไอดอลของไต้หวันได้อย่างรวดเร็ว

เมื่อเริ่มมีชื่อเสียงนิสัยของเขาก็เริ่มเปลี่ยนไป กลายเป็นคนเจ้าชู้ มีนิสัยเห็นแก่ตัว จนวันหนึ่งกงซีจับได้ว่าเขาแอบสานสัมพันธ์กับผู้จัดการสาวสวยสุดเซ็กซี่ของตนเอง และนั้นทำให้เธอตาสว่าง ที่แล้วมาเขาพาเธอมาที่ไทเปเพียงเพื่อให้เธอช่วยดูแลเรื่องค่าใช้จ่ายให้ หัวใจของกงซีแทบแตกสลายเธอรู้สึกแค้นกับการกระทำของเขาที่ทำกับเธอ จึงตัดสินใจเข้าสู่วงการบันเทิงเพื่อเป็นซุปเปอร์สตาร์ของค่ายคู่แข่งของฟู่ป๋อช่างให้ได้

กงชีได้เข้าร่วมออดิชั่นในสังกัด L.M.E ซึ่งเป็นเอเยนซี่บันเทิงอันดับหนึ่งในไต้หวัน ทั้งที่เธอไม่มีทักษะทางการแสดงเลยซักนิด แถมบริษัทนี้ยังเป็นต้นสังกัดของ ต้วนเฮ่อเหลียน(รับบทโดย ชเวซีวอน) ซุปเปอร์สตาร์เบอร์หนึ่งของค่ายที่กงซีเคยเกลียดแสนเกลียดเพราะความดังของเขาแซงหน้าฟู่ป๋อช่าง แต่ด้วยกลเม็ดลูกตื้อของเธอ ในที่สุดกงซี ก็ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของ L.M.E แต่ไม่ใช่ฐานะนักแสดงแต่เป็นเพียงพนักงานแผนก ‘Love Me’ พร้อมด้วย เจียงหนานฉิน (รับบทโดย ป๋ายชิงฮุ่ย) ซึ่งเป็นสมาชิกใหม่เช่นเดียวกัน และที่ L.M.E นี้เอง ต้วนเฮ่อเหลียนซึ่งไม่ค่อยพอใจในเหตุผลของกงซีที่เข้าวงการบันเทิงก็คอยก่อกวนและเหน็บแนมเธอ แต่ตัวเธอไม่สนใจเพราะเธอเองมีจุดประสงค์เพียงเพื่อแก้แค้น

แต่นานวันเข้าความรู้สึกซึ่งมันแตกต่างจากในครั้งแรกที่ต้องการเพียงเพื่อแก้แค้นเท่านั้น แต่เพราะต้วนเฮ่อเหลียนที่มอบความอบอุ่นให้ เธอเริ่มค้นพบความรู้สึกในตัวเอง… ส่วนต้วนเฮ่อเหลียนก็พบว่าตัวเขาเองนั้นได้ตกหลุมรักกงซีเข้าให้แล้วถึงแม้ว่าจะปฏิเสธความรู้สึกนั้นก็ตาม… แล้วเรื่องราวความรักและการแก้แค้นของกงซีจะเป็นเช่นไร โปรดติดตามชมได้ใน Skip Beat!

 

 

รายชื่อนักแสดง

Ivy Chen รับบทเป็น Gong Xi


Lee Dong Hea รับบทเป็น Bu Poshang


Choi Si Won รับบทเป็น Dun Helian

Bianca Bai รับบทเป็น Jiang Nan Qin

Jin Qin รับบทเป็น Du Jin

Ada Pan รับบทเป็น Yuan Yang

Allen Chao รับบทเป็น Luo Li

Frances Wu รับบทเป็น Maria

Bu Xue Liang รับบทเป็น Shen De Yuan

Dong Zhi Cheng รับบทเป็น Nan Guo Ge

ดูซีรี่ส์ไต้หวัน Skip Beat ตอนที่ 1 (ซับไทย)

ดูซีรี่ส์ไต้หวัน Skip Beat ตอนที่ 2 (ซับไทย)

ดูซีรี่ส์ไต้หวัน Skip Beat ตอนที่ 3 (ซับไทย)

ดูซีรี่ส์ไต้หวัน Skip Beat ตอนที่ 4 (ซับไทย)

ดูซีรี่ส์ไต้หวัน Skip Beat ตอนที่ 5 (ซับไทย)

ดูซีรี่ส์ไต้หวัน Skip Beat ตอนที่ 6 (ซับไทย)

ดูซีรี่ส์ไต้หวัน Skip Beat ตอนที่ 7 (ซับไทย)

ดูซีรี่ส์ไต้หวัน Skip Beat ตอนที่ 8 (ซับไทย)

ดูซีรี่ส์ไต้หวัน Skip Beat ตอนที่ 9 (ซับไทย)

ดูซีรี่ส์ไต้หวัน Skip Beat ตอนที่ 10 (ซับไทย)

ดูซีรี่ส์ไต้หวัน Skip Beat ตอนที่ 11 (ซับไทย)

ดูซีรี่ส์ไต้หวัน Skip Beat ตอนที่ 12 (ซับไทย)

ดูซีรี่ส์ไต้หวัน Skip Beat ตอนที่ 13 (ซับไทย)

ดูซีรี่ส์ไต้หวัน Skip Beat ตอนที่ 14 (ซับไทย)

ดูซีรี่ส์ไต้หวัน Skip Beat ตอนที่ 15 (ซับไทย) จบ